Uống Bột chùm ngây l Cách làm Bột chùm ngây tại nhà

Thứ năm - 27/07/2017 12:38
Uống Bột chùm ngây l Cách làm Bột chùm ngây tại nhà - Bột Chùm ngây Lê Hoàng nguyên chất được làm từ lá tươi của cây Chùm ngây trồng trong điều kiện hữu cơ, sạch
Uống Bột chùm ngây l Cách làm Bột chùm ngây tại nhà
Uống Bột chùm ngây l Cách làm Bột chùm ngây tại nhà
( Uống Bột chùm ngây l Cách làm Bột chùm ngây tại nhà ) Cây chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng với 6 loại khoáng chất, 7 loại vitamin, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa, các chất chống viêm nhiễm, kháng sinh. Trong đó, lá chùm ngây là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Một số nghiên cứu tại Ấn Độ , Philippin cho thấy lượng vitamin C trong lá chùm ngây cao gấp 7 lần cam, vitamin A 4 lần cà rốt, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, và potassium gấp 3 lần chuối.

Bột Chùm ngây nguyên chất được làm từ lá tươi của cây Chùm ngây trồng trong điều kiện hữu cơ.  Sau khi  lá được làm sạch , chúng được sấy khô ở nhiệt độ thấp để  đảm bảo các chất dinh dưỡng quan trọngvẫn được bảo quản trong các mô lá tươi. Bột Chùm ngây có màu xanh và mùi hấp dẫn . Khi bột đã được đóng gói, nó sẽ vẫn còn tươi trong vài tháng, giữ lại giá trị dinh dưỡng của các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, axit amin. Bột dinh dưỡng đóng gói là một thành phần tuyệt vời trong một loạt các công thức nấu ăn .

Uống Bột chùm ngây: Bột Chùm ngây  là tinh khiết, 100% nguyên chất và không chứa các thành phần khác.
Liều lượng dùng
Sử dụng hai hoặc ba muỗng bột Chùm ngây/ ngày cung cấp một lượng đáng kể canxi, vitamin A, và vitamin C, các khoáng chất. Đặc biệt quan trọng - một liều Chùm ngây bột cung cấp các chất dinh dưỡng thực phẩm đã được chứng minh là có mức hấp thu cao hơn so với việc uống thuốc đa vitamin.

Chùm Ngây thích hợp cho mọi lứa tuổi , nhất là trẻ em – người già và người bị suy dinh dưỡng

Sử dụng bột Chùm ngây :
Dùng để nấu súp, nước sốt, nấu bột, nấu cháo, rắc lên các món ăn: thịt ,cá,..Mùi thơm của lá Chùm ngây sẽ làm cho hương vị món ăn thêm hấp dẫn

Pha trộn với nước trái cây, hoặc làm nước giải khát, bạn sẽ có một thức uống tuyệt vời, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng

Lưu ý : Sử dụng vừa đủ - ngày dùng 1-2 lần, từ  20 – 25g/lần. Không sử dụng cho phụ nữ đang mang Thai.

Cây chùm ngây hiện nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới trong chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, thuốc chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả bậc nhất.
Lá cây chùm ngây với nhiều công dụng tuyệt vời
Lá chùm ngây là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất

Với những công dụng thật tuyệt vời đặc biệt từ lá chùm ngây, hiện nay bột chùm ngây đang là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ trong chế biến bột ăn dặm cho bé và những món ăn cho cả gia đình. Không những thế, bột chùm ngây có thể dùng để đắp mặt, giúp da chống lão hóa, trắng sáng, căng mịn.
 
Uống Bột chùm ngây l Cách làm Bột chùm ngây tại nhà



Cách làm Bột chùm ngây tại nhà: Bột chế biến từ lá cây chùm ngây bảo quản tốt sẽ để được lâu dài, tiện lợi mà không bị mất chất dinh dưỡng. Bài viết xin giới thiệu cách làm bột chùm ngây tại nhà với công thức rất đơn giản, dễ làm.

Bước 1: Chuẩn bị lá chùm ngây

Bạn nên chọn những cành lớn, đã già hoặc bánh tẻ, không nên chọn những cành quá non để khi phơi lá sẽ khô nhanh hơn. Sau khi ngắt cành, đem về rửa sạch với nước. Bạn có thể để cả cành, không cần tách riêng lá.

Bước 2: Phơi lá

Nên phơi lá chùm ngây trong bóng râm, đặc biệt không phơi lá chùm ngây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để giữ tối đa hàm lượng chất dinh dưỡng, Tùy thuộc vào thời tiết, phơi tới khi lá khô và teo lại. Lúc này bạn có thể dễ dàng tách lá ra khỏi cành. Tuy nhiên, do hầu hết các bộ phận trên cây chùm ngây để có thể sử dụng được. Chính vì vậy, bạn có thể dùng cả cành để tăng thêm chất xơ. Chú ý, không nên dùng cành nếu để bột dùng cho bé bắt đầu tập ăn dặm.

Nên phơi ở bóng râm để giữ không bị mất hàm lượng chất dinh dưỡng

Bước 3: Xay lá thành bột nhỏ

Cho lá chùm ngây đã phơi khô vào máy xay sinh tố, xay cho tới khi nhuyễn và cảm nhận được độ mịn của bột. Bạn có thể dùng cối thay cho máy xay sinh tố.

Xay cho bột tơi, nhuyễn

Lưu ý xay tới khi bột thật tơi để khi bị gợn khi sử dụng làm bộ cho bé.

Xem thêm: Bột chùm ngây – giải pháp cho bé bị suy dinh dưỡng

Bước 4: Bảo quản
Đựng bột chùm ngây vào hũ thủy tinh, đậy kín, tránh bị ẩm dễ gây mốc và  hư hỏng, ảnh hưởng tới chất lượng bột.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây