Trà Chùm ngây có tác dụng gì  

Thứ sáu - 11/08/2017 22:02
Trà Chùm ngây chứa nhiều loại axit amin, vitamin C, vitamin A có tác dụng vô cùng quan trọng với sức khỏe mọi lứa tuổi, Trà chùm ngây là một thức uống cung cấp năng lượng dồi dào.
Trà Chùm ngây Túi lọc
Trà Chùm ngây Túi lọc
Cây chùm ngây là một loại dược liệu tốt, lá cây chùm ngây chứa nhiều loại axit amin, vitamin C, vitamin A vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, cây chùm ngây còn có thể phòng chống bệnh ung thư, thoái hóa, bệnh tuyệt vời của cây chùm ngây thì trà chùm ngây là một thức uống cung cấp năng lượng tuyệt vời, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của trà chùm ngây nhé!

1. Cách làm Trà chùm ngây:
Lá chùm ngây tươi được rửa sạch và để ở nhiệt độ phòng cho lá khô lại sau đó ta cho lá vào một túi giấy có lỗ hổng rồi treo túi đó khoảng 2 tuần là lá đã đủ khô để làm trà chùm ngây rồi đấy. Sau khi lá khô bạn có thể cất luôn rồi pha giống như trà thường hoặc dùng máy xay sinh tố xay nát,dùng rây để rây sao cho bột chùm ngây thật mịn rồi bỏ vào hộp kín để dùng dần nhé.
 
Trà Lá Chùm ngây Túi Nhôm



 2. Cách pha Trà chùm ngây:
Cách pha trà chùm ngây cũng cực kỳ đơn giản,bạn lấy một nhúm lá chùm ngây khô rồi bỏ vào cốc nước nóng là có ngay một cốc trà hoặc chỉ cần lấy khoảng 1 thìa caffee bột chùm ngây pha với 500ml nước ấm rồi thêm 2 thìa mật ong là đã có một cốc trà bổ dưỡng thay thế caffee mỗi sáng rồi nhé!
 
Trà Lá Chùm ngây Túi Xanh lá Sấy



3. Những lợi ích không tưởng của Trà chùm ngây:
Trà chùm ngây
cung cấp một lượng lớn chất chống oxi hóa, những chất chống oxi hóa này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, giảm nguy cơ lão hóa, tạo hứng khỏi để bắt đầu một ngày mới, giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn. Làm đẹp da,ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng vì trong lá cây chùm ngây có chứa tới 46 chất chống oxy hóa,vitamin C, vitamin A giúp ngăn chặn, trung hòa các tác động tàn phá cơ thể của gốc tự do. Các loại axit amin trong lá chùm ngây như Isoleucine, lysine, methionine, tryptohyan,valine… rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp, sụn, xương và máu.

 
Trà Lá Chùm ngây Túi vàng có Cọng


4. Lưu ý khi sử dụng Trà chùm ngây: Chùm ngây là loại thực phẩm nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin cao nên khi chúng ta sử dụng quá nhiều có thể dẫn tới hiện tượng thừa canxi, thừa vitamin C gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 
Viên hoàn Chùm ngây



Chúng ta cũng không nên dùng cây chùm ngây, Trà chùm ngây vào buổi tối vì trong cây chùm ngây chứa hoạt chất giúp con người trở nên minh mẫn tỉnh táo nên khi dùng vào buổi tối dễ dẫn đến mất ngủ.

Phụ nữ có thai tuyệt đối không ăn chùm ngây vì trong giai đoạn mang thai, hormon thai nghén là progesterone làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp, khi sử dụng chùm ngây thì alpha-sitosterol trong rau chùm ngây sẽ gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dịch vụ Chúng Tôi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay3,247
  • Tháng hiện tại158,813
  • Tổng lượt truy cập3,732,191

Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây