Sự thật Cây Rau chùm ngây chữa khỏi ung thư Phổi

Thứ tư - 26/07/2017 05:42
Sự thật Cây Rau chùm ngây chữa khỏi ung thư Phổi. Theo các nhà khoa học Rau chùm ngây 46 loại chất chống oxy hóagiúp cơ thể ngăn ngừa các sự tàn phá của các tế bào ung thư
Sự thật Cây Rau chùm ngây chữa khỏi ung thư Phổi
Sự thật Cây Rau chùm ngây chữa khỏi ung thư Phổi
Hiện nay, có lẽ nhiều người biết đến rau chùm ngây cũng như những tác dụng tuyệt vời của loại rau chùm ngây này. Vậy thì rau chùm ngây trị bệnh gì nào. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Chùm ngây là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, chính vì thế khi sử dụng loại rau này hằng ngày sẽ giúp cơ thể sẽ khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, rau chùm ngây còn có thể góp phần chữa trị một số bệnh.

Theo nghiên cứu trong thành phần lá rau có chứa khoảng 46 loại chất chống hiện tượng oxy hóa, các hợp chất này có tác dụng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe chúng ta.

Theo các nhà khoa học 46 loại chất chống oxy hóa này hoàn toàn có thể giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa các sự tàn phá của các tế bào ung thư trong cơ thể , từ đó rau chùm ngây có khả năng giúp chúng ta phòng ngừa, chữa trị một số bệnh ung thư từ khi còn sớm.

Ngoài ra, rau chùm ngây được biết đến là có chứa hàm lượng canxi và magie rất cao trong thành phần, chính vì thế mà rau chùm ngây trở thành một trong những loại rau có tác dụng vô cùng tốt cho xương. Rau chùm ngây có khả năng góp phần chữa trị các bệnh liên quan đến xương.

Xét về giá trị dinh dưỡng của rau chùm ngây thì giá trị dinh dưỡng và giá trị phòng ngừa bệnh tật của loại rau chùm ngây có thể nói là vô cùng kì diệu.

Những bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng nhất trên rau chùm ngây là bao gồm lá, thân, rễ và hạt, rau chùm ngây chứa hàm lượng vitamin C trong lá rau chùm ngây cao gấp 7 lần hàm lượng có trong cam , hàm lượng vitamin A cao gấp 4 lần cà rốt , hàm lượng vitamin E cao gấp 3 lần hàm lượng trong hạnh nhân, hàm lượng canxi cao gấp 4 lần hàm lượng có trong thành phần của sữa, pô-tát cao gấp 3 lần chuối và sắt thì gấp 3 lần so với rau chân vịt,…


Những bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng nhất trên rau chùm ngây là bao gồm lá, thân, rễ và hạt. Chính vì vậy mà rau chùm ngây rất tốt cho cơ bắp và máu của chúng ta: hàm lượng protein trong chùm ngây có thể so sánh nhiều ngang với hàm lượng có trong thịt.

Chính vì thế rau chùm ngây không chỉ là một loại rau rất phù hợp cho những người ăn chay vì loại rau này giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến thiếu hụt protein, hơn nữa, hàm lượng protein có trong rau chùm ngây còn có công dụng rất tốt cho máu nữa.

Giá trị dinh dưỡng và giá trị phòng ngừa bệnh tật của loại rau chùm ngây có thể nói là vô cùng kì diệu.

Rau chùm ngây xuất hiện nhiều ở các khu vực miền trung, nhiều người dân nước ta đã biết sử dụng lá của rau chùm ngây giống với một loại rau và có thể dùng để nấu canh.

Ở Việt Nam, cây chùm ngây thường xuất hiện nhiều ở các vùng đất miền Trung, người dân Việt Nam thông thường sử dụng cây chùm ngây như sau: sử dụng lá cây chùm ngây để nấu canh, bát canh rau chùm ngây được cho là có vị vừa bùi vừa ngọt, giúp cho chu gs ta cảm thấy mát và có thể tẩm bổ cơ thể.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây