Quả chùm ngây l Quả Chùm ngây có tác dụng gì?

Thứ năm - 27/07/2017 20:29
Quả chùm ngây l Quả Chùm ngây có tác dụng gì? Quả chùm ngây có chứa hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam...
Quả chùm ngây l Quả Chùm ngây có tác dụng gì?
Quả chùm ngây l Quả Chùm ngây có tác dụng gì?
( Quả chùm ngây l Quả Chùm ngây có tác dụng gì? ) - Chùm ngây là loại cây có xuất xứ từ vùng Nam Á. Loại cây này trước đây mọc hoang rất nhiều ở Việt Nam nhưng không được nhiều người biết về giá trị dinh dưỡng cũng như dược tính của nó, theo Trí thức trẻ. Sau này, khi có nhiều thông tin hơn về rau chùm ngây, loại cây này bỗng trở thành "thần dược" được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu.
 
 


Thời gian gần đây Quả non cây chùm ngây của Công ty Lê Hoàng được người người nhà nhà tìm mua rộng rãi bởi những lợi ích tuyệt vời mà báo đài đưa tin rất nhiều. Ai cũng biết loài thảo dược này có thể dùng đa số các bộ phận để làm thuốc. Song câu hỏi đặt ra là: liệu Quả chùm ngây ( Trái non Chùm ngây) có tác dụng gì không? Hay cùng theo dõi bài viết để biết lời giải đáp dưới đây.


Quả chùm ngây: Trên thế giới, đặc biệt ở châu Phi và Ấn Độ, cây chùm ngây được biết đến như một loài thần dược trị bách bệnh, không những có khả năng hỗ trợ bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa như ung thư, mà thành phần các hoạt chất, vitamin tự nhiên dồi dào có trong chùm ngây rất có ích cho sức khỏe nữa.

Dù biết là thảo dược quý thì thường tận dụng được mọi bộ phận. Song với hạt trong quả chùm ngây thì nhiều người vẫn thường e ngại khi sử dụng, bởi trong những cách chế biến thì báo đài thường đưa tin hoạt chất quý có chủ yếu trong lá và thân là dồi dào nhất. Tuy nhiên, hạt trong quả chùm ngây cũng có rất nhiều công dụng tuyệt vời. 

Quả Chùm ngây có tác dụng gì?
 



Tác dụng của hạt trong quả chùm ngây với sức khỏe
Đầu tiên, tác dụng của cây chùm ngây chống oxy hóa của hạt chùm ngây với cơ thể người là điều rất rõ ràng. Người bệnh có thể dùng kết hợp hạt trong quả chùm ngây cùng với các bộ phận khác sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sức khỏe tim mạch một cách hữu hiệu.

Hạt trong quả chùm ngây được bào chế dưới dạng bột dành cho bệnh nhân trị bệnh ung thư rất hiệu quả, nhất là đối với bệnh nhân đang trong giai đoạn đầu của quá trình điều trị. Uống đều đặn nước pha với bột chùm ngây mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

Trị bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ cực kỳ hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rất nhiều kẽm trong hạt của quả chùm ngây, mà kẽm lại là hoạt chất vô cùng quan trọng trong việc sản xuất hooc-môn insulin trong cơ thể người. Khi lượng hooc-môn này ở trạng thái ổn định, lượng đường trong cơ thể sẽ được kiểm soát. Từ đó giúp giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ nguy hiểm.
 


Tác dụng của Quả chùm ngây với làn da

Với các “tín đồ” ưa chuộng các liệu pháp làm đẹp từ thảo dược thiên nhiên chắc chắn không thể bỏ qua hạt có trong quả chùm ngây. Hàm lượng vitamin A dồi dào vào trong cơ thể giúp sản sinh thêm nhiều collagen và tăng độ đàn hồi, săn chắc cũng như ngăn ngừa lão hóa da cho phái nữ cực kỳ hiệu quả.

Một lượng dầu không nhỏ có trong hạt của loại quả này chiết xuất ra có thể sử dụng như một loại toner dưỡng ẩm hoàn toàn tự nhiên. Có tác dụng giúp làn da của phái nữ thêm độ căng bóng và trắng hồng nếu sử dụng kiên trì, đều đặn trong thời gian nhất định. Một số người có cơ địa hợp với loại hạt này còn có thể trị mụn, trị sẹo, thâm với dầu hạt chùm ngây hiệu quả.

Trên đây là một số tác dụng hữu hiệu mà hạt có trong quả chùm ngây mang lại cho chúng ta. Độc giả nên lưu lại để áp dụng khi cần hoặc chia sẻ rộng rãi cho người thân bạn bè cùng biết.


Quả Chùm ngây chữa bệnh cũng tốt không kém gì công dụng của lá và thân cây chùm ngây. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hạt chùm ngây có chứa những chất tốt có khả năng kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn.

Công dụng Quả Chùm ngây còn có thể chữa tiểu đường, mỡ trong máu, giải độc gan, hỗ trợ điều trị và phòng chống ung thư...

Quả Chùm ngây có tính mát nên thường được sử dụng để điều trị nóng sốt, thanh nhiệt giải độc, táo bón, mụn cóc, sưng tấy ngoài da.

Quả Chùm ngây còn chứa hoạt chất cytokinin nên có công dụng làm chậm quá trình lão hóa ở tế bào, chống lão hóa ở người rất hiệu quả.

Một số công dụng khác từ Quả Chùm ngây: bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, chùm ngây còn là nguồn dược liệu quý. Các bộ phận của cây chưa nhiều khoáng chất quan trọng và là nguồn cung cấp chất đạm, vitamin, Beta – carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics….
 



Đặc biệt, Quả Chùm ngây tốt cho sinh lý nên còn được dùng để điều chế làm thuốc trị chứng bất lực ở đàn ông và làm tăng cường sinh lý.

Cách sử dụng Quả Chùm ngây làm thuốc rất đơn giản. Bạn chỉ cần cạo vỏ Quả Chùm ngây xào nấu như đậu Cô-ve và ăn trong ngày. Ngoài ra tại Ấn Độ còn nấu cà-ry

Ngoài ra, bạn có thể ép lấy dầu hạt chùm ngây để chế biến món ăn sử dụng hàng ngày. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng).

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây