Những lợi ích nổi bật và công dụng của Bột Chùm ngây

Thứ tư - 26/07/2017 21:41
Những lợi ích nổi bật và công dụng của Bột Chùm ngây đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc da, với hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng làm cho nó vô cùng có lợi cho làn da của bạn.
Những lợi ích nổi bật và công dụng của Bột Chùm ngây
Những lợi ích nổi bật và công dụng của Bột Chùm ngây
Moringa oleifera-hay còn gọi là cây chùm ngây, có nguồn gốc từ bang Kerala - Ấn Độ. Nhưng hiện nay chùm ngây được trồng nhiều nơi như ở Đông Bắc và Tây Nam Châu Phi, bán đảo Ả Rập, Nam Á.

 


Những vùng có lượng mưa thấp hằng năm. Chùm ngây có ở Việt Nam từ lâu đời, mọc hoang nhiều ở tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, cây phát triển phù hợp với độ cao dưới 700m.

Chứa hàng tấn chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, bột lá Moringa là một trong những siêu thực phẩm bổ dưỡng nhất của thiên nhiên. Bột Moringa được coi là một loại protein hoàn chỉnh bởi vì nó chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu. Moringa hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giải độc cơ thể và cải thiện rõ nét tinh thần.


Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Bột Chùm Ngây:
Vitamin A  gấp 40 lần nhiều hơn Cà-rốt.            
Calcium 40 lần nhiều hơn sữa.                   
Chất sắt 30 lần so với cải bó xôi.              
Chất đạm (protein) 20 lần nhiều hơn Ya-ua.
Otassium 30 lần nhiều hơn trái chuối.   
 


Bạn có biết lượng vitamin C trong 30g bột chùm ngây cao gấp 7 lần so với cam,  gấp 4 lần beta carotein trong cà rốt, gấp 3 lần sắt trong rau bina, gấp 4 lần can xi trong sữa, gấp 3 lần kali trong chuối và chất xơ nhiều hơn trong yến mạch. Ngoài ra còn có mangan, magiê, lysine, riboflavin, canxi, thiamin, kali, sắt, protein và niacin. Bột Moringa cũng tự hào có tất cả chín axit amin thiết yếu, mà cơ thể chúng ta không thể tạo ra một cách tự nhiên.  Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào từ các gốc tự do và là một nguồn thực vật tự nhiên của cytokinin, một nhóm các hormone có tác dụng chống lão hóa.
Bột chùm ngây được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, 100% bột chùm ngây từ là chùm ngây, không tạp chất. Lá chùm ngây tươi sau khi xử lý sạch sẽ được làm khô bằng công nghệ sấy lạnh để đảm báo tất cả các chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Bột chùm ngây có màu xanh và mùi thơm hấp dẫn.
 


Những lợi ích nổi bật và công dụng của Bột Chùm ngây
Bổ sung vitamin và dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.
Chống suy nhược cơ thể và thần kinh, cải thiện tình trạng mất ngủ, giảm stress.
Làm chậm quá trình lão hoá, chống loãng xương, điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, bảo vệ gan, hỗ trợ điều trị bệnh gout, tiểu đường…

Bột Moringa đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc da, với hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng làm cho nó vô cùng có lợi cho làn da của bạn. Cách làm : lấy lượng bột vừa đủ hòa với nước hoặc sữa tươi không đường, có thể trộn với đất sét, bột gỗ đàn hương thoa đều lên mặt để 10-15 phút, rửa sạch với nước mát, bạn sẽ cảm nhận được làn da mịn màng, tươi sáng chỉ sau 1 lần sử dụng.
Chống lão hóa da:  bột chùm ngây là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa với hàm lượng cao vitamin A, vitamin C, vitamin E và bioflavonoids. Các gốc oxy hoạt động gây ra các bệnh ngoài da, các dưỡng chất này giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa của các mô khỏe mạnh do đó làm chậm quá trình lão hóa và làm giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn.
Hồi phục nhanh các vết thương: rắc bột chùm ngây lên các vết cắt và vết thương giúp nhanh chóng làm lành các vết thương và cung cấp một làn da mịn màng không tỳ vết.

Nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.
Bồi bổ sức khỏe cho người suy dinh dưỡng, suy nhược, bổ máu, kén ăn.
Bổ sung CanXi cho trẻ em đang lớn, chống loãng xương cho người già (thay thế cho sữa).
Giảm căng thẳng (Stress).

Những Ai Nên Dùng Bột Chùm Ngây ?

Người mới ốm dậy, người gầy yếu, suy dinh dưỡng.
Mọi người đều dùng được cây chùm ngây làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Người gầy yếu, thiếu máu, da xanh xao, hoa mắt chóng mặt.


Cách Dùng Bột Chùm Ngây:
Dùng mỗi lần 2-3 muỗng cafe bột lá chùm ngây (2-3g) cho vào ly nước đun sôi để uống, có thể dùng chung với sữa. Nếu nấu chung với cháo thì cho liều lượng gấp đôi hoặc gấp 3 tùy theo số lượng người sử dụng.
Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây