Đại gia Sài Gòn săn lùng Món Rau dinh dưỡng

Thứ sáu - 02/06/2017 05:59
Hiện giờ, Rau chùm ngây được đánh giá là một trong số những thực phẩm có chất chống ung thư. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để xác định xem có thực sự là các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong chùm ngây có tác dụng chống ung thư
Đại gia Sài Gòn săn lùng Món Rau dinh dưỡng
Đại gia Sài Gòn săn lùng Món Rau dinh dưỡng
Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

Cây chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng như đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…Cây chùm ngây đang được rất nhiều người tìm mua để làm món rau cho bữa cơm gia đình. Loại thực vật này đang trở thành một món ăn phổ biến, được nhiều người ưa thích vì nó được coi là rất có lợi cho sức khỏe.

Những bông hoa của chùm ngây cũng có thể được sử dụng để pha trà, hay trộn với mật ong  để làm thuốc ho. Hơn thế, hoa chùm ngây còn giúp cải thiện chất lượng và kích thích nguồn sữa của người mẹ.

Lá hoặc hạt cây chùm ngây nghiền nát có thể làm thành thuốc đắp để điều trị vết thương, vì chúng có tính kháng khuẩn và kháng nấm. Do hàm lượng dinh dưỡng cao của nó, chùm ngây cũng là một nguồn thực phẩm quan trọng ở một số nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Ấn Độ và châu Phi, nơi nó được sử dụng trong các chương trình cho ăn để chống suy dinh dưỡng. Lá của chùm ngây đôi khi được dùng để nấu chín như rau bina, hoặc các lá bột được sử dụng dùng như một loại gia vị.

Cây chùm ngây (moringa) còn được các nhà khoa học gọi là cây thần diệu. Nó có xuất xứ từ vùng Nam Á nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng như:

Lượng vitamin A trong cây chùm ngây nhiều gấp 4 lần so với cà rốt
Lượng can-xi cao gấp 4 lần so với sữa
Lượng chất sắt nhiều gấp 3 lần so với cải bó xôi
Lượng vitamin C gấp 7 lần so với cam
Lượng kali nhiều gấp 3 lần so với chuối
Lượng chất đạm nhiều gấp 2 lần so với sữa chua.
 
lau chum asasngay


Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe:

Phòng bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang:

Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Đây là những chất chống oxy hóa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, từ đó bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu:

Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu như isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine nên loài cây này chứa protein "hoàn hảo".

Trên thực tế, hàm lượng protein của cây chùm ngây nhiều ngang thịt, do đó nó rất có lợi cho những người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trình sản xuất các enzyme và hormone.
 
 
laudses chum ngay


Phòng ngừa loãng xương:

Với hàm lượng canxi và magiê phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong những loại thực vật có tác dụng tốt cho xương của bạn nếu bạn bổ sung chúng qua ăn uống hoặc dùng để pha trà.

Canxi là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng, còn magiê lại giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cây chùm ngây chứa nhiều cả hai dưỡng chất này này nên nó đặc biệt tốt cho bạn trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.
 
lau chum ngay


Tốt cho da:

Cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) - một loại kích thích tố thực vật tạo ra phân chia tế bào, tăng trưởng và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Moringa YSP sản xuất đặc tính chống lão hóa ở người.

Zeatin, một trong những hợp chất trong Moringa YSP cũng là một chất chống oxy hóa cao với các đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ. Zeatin làm chậm quá trình lão hóa bằng cách giúp cơ thể thay thế các tế bào với tốc độ nhanh hơn so với tuổi, nhờ đó bạn sẽ có làn da trẻ trung hơn.

Thường xuyên tiêu thụ cũng có tác dụng hạ huyết áp, cải thiện tiêu hóa và tâm trạng, tăng cường miễn dịch và nhờ mức độ chất xơ cao, nồng độ chất béo và hàm lượng calo thấp mà loại cây này còn có lợi ích giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, cây chùm ngây còn đặc biệt được coi là rất tốt cho những bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dịch vụ Chúng Tôi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập335
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm334
  • Hôm nay2,964
  • Tháng hiện tại134,256
  • Tổng lượt truy cập3,282,387

Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây