Chữa tận gốc căn bệnh Huyết áp, Tiểu đường với những Sản phẩm Cây chùm ngây (Moringa Oleifera) mọc hoang tại Việt Nam

Thứ tư - 26/07/2017 17:14
Chữa tận gốc căn bệnh Huyết áp, Tiểu đường với những Sản phẩm Cây chùm ngây (Moringa Oleifera) mọc hoang tại Việt Nam
Chữa tận gốc căn bệnh Huyết áp, Tiểu đường với những Sản phẩm Cây chùm ngây (Moringa Oleifera) mọc hoang tại Việt Nam
Chữa tận gốc căn bệnh Huyết áp, Tiểu đường với những Sản phẩm Cây chùm ngây (Moringa Oleifera) mọc hoang tại Việt Nam
Chữa tận gốc căn bệnh Huyết áp, Tiểu đường với những Sản phẩm Cây chùm ngây (Moringa Oleifera) mọc hoang tại Việt Nam. Chùm ngây hay còn gọi là Moringa là một loại cây có nhiều tác dụng diệu kì trong việc phòng chống bệnh ung thư, tốt cho xương, làm đẹp cho da. Bởi những giá trị sử dụng mà nó mang lại nên loại cây này đang ngày càng được trồng rộng rãi.

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia, trong hoa và lá của cây chùm ngây, lượng vitamin C nhiều hơn bảy lần so với cam, lượng vitamin A gấp 4 lần cà rốt, nhiều sắt gấp ba lần dấp cá, lượng canxi trong cây chùm ngây gấp 4 lần lượng canxi có trong sữa, và gấp 3 lần lượng kali có trong quả chuối. Những hợp chất quý hiếm như quercetin, alpha- sitosterol, kaempferol trong cây chùm ngây có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế các loại bệnh như cúm, gan, tim…

Nhiều quốc gia ngày nay trồng nhiều cây chùm ngây để làm rau. Cây chùm ngây có thể nấu canh hoặc làm gỏi đều được. Sử dụng thường xuyên sẽ loại bỏ mỡ trong máu, hạn chế chứng huyết áp cao. Từ lá cây, thân cây đến rễ cây chùm ngây đều rất hữu dụng. Đặc biệt, rễ cây chùm ngây ngâm rượu cũng có nhiều tác dụng đáng kể.

Cây chùm ngây ngâm rượu có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như: làm giảm lượng cholesterol trong máu, giảm acid uric; là khắc tinh của u xơ tiền liệt tuyến, hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu, tăng cường sinh lực cho cơ thể.

Cây chùm ngây ngâm rượu chỉ phát huy tối đa tác dụng khi được sử dụng đúng cách. Bộ phận của cây chùm ngây ngâm rượu thường là rễ.

Bạn phải lựa chọn rễ của những cây chùm ngây khoảng từ 6 năm tuổi, và ở năm cuối, không thu hoạch lá của những cây chùm ngây này, để tập trung dưỡng chất cho phần rễ, lấy phần lá đi, rễ sẽ mất đi một lượng dưỡng chất lớn để nuôi lớn lá non.

Bạn có thể sử dụng tươi hoặc phơi khô, ngâm rượu hay sắc uống đều tốt, bạn nên sử dụng kết hợp với đinh lăng để phát huy tối đa tác dụng.

Cây chùm ngây ngâm rượu có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong máu. Rễ chùm ngây tươi hoặc khô ngâm rượu trong khoảng vòng 3 tháng rồi sử dụng.

Chùm ngây non xay nhuyễn với nước sạch, trộn cùng mật ong, dùng mỗi ngày có tác dụng loại bỏ suy nhược cơ thể, trị suy nhược thần kinh và bảo vệ cho gan luôn khỏe mạnh.

Kết hợp lá trinh nữ hoàng cung với rễ chùm ngây tươi đem nấu để uống có tác dụng giúp trị u xơ tiền liệt tuyến. Chùm ngây nấu lên để uống cũng là một loại thuốc ngừa thai hiệu quả.

Bên cạnh ngâm rượu, củ và rễ cây chùm ngây còn được sử dụng để chế biến thành các món ăn như nấu canh, ăn lẩu, làm gỏi, làm gia vị cho món cá chép om dưa…

Cây chùm ngây ngâm rượu là một loại thuốc quý, trước khi tìm mua bạn nên tìm hiểu kĩ về loại cây này để có thể mua được loại rễ chùm ngây với chất lượng tốt nhất. Hạn chế mua cây chùm ngây ở những nơi không rõ xuất xứ, giá thành quá rẻ so với thị trường.

Một lưu ý nhỏ đối với loại cây này: Không dùng cho phụ nữ có thai.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây