Cây Chùm ngây là cây gì? Tác dụng của Trà, Hạt, Lá, Rau, Rể chùm ngây

Thứ tư - 09/08/2017 03:27
Cây Chùm ngây là cây gì? Tác dụng của Trà, Hạt, Lá, Rau, Rể chùm ngây: là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể sử dụng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng một cách tự nhiên nhất.
Cây Chùm ngây là cây gì?
Cây Chùm ngây là cây gì?
(Cây Chùm ngây là cây gì) - Cây Chùm ngây là loại cây có xuất xứ từ vùng Nam Á. Loại cây này trước đây mọc hoang rất nhiều ở Việt Nam.

Cây Chùm ngây còn được gọi tên là cây vạn năng, cây thần diệu. Tên gọi này có lẽ xuất phát từ những ưu thế về dưỡng chất mà dược tính mà nó mang lại.
 
Cây Chùm ngây ra trai


Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh chùm ngây có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất. nhưng không được nhiều người biết về giá trị dinh dưỡng cũng như dược tính của nó. Sau này, khi có nhiều thông tin hơn về chùm ngây, loại cây này bỗng trở thành "thần dược" được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu. Trẻ em và người già nên bổ sung chùm ngây vào thực đơn tuy nhiên phụ nữ có thai lại nên tránh loại rau này.

 
dinh duong chum ngay



Những dưỡng chất tổng hợp của chùm ngây bao gồm nhiều chất đạm và các vitamin thiết yếu, beta - carotene, 18 axit amin, hợp chất phenol, nhiều khoáng chất... Trong đó đặc biệt chùm ngây có chứa hàm lượng canxi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam.

Những tác dụng của Trà, Hạt, Lá, Rau, Rể chùm ngây:
Ngoài ra chùm ngây còn có nhiều chất chống oxy hóa và các chất kháng sinh, chất chống viêm nhiễm... Loại cây chùm ngây có nhiều chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, bảo vệ gan và chống lại căn bệnh tiểu đường.
 
dinh duong chum ngay


Các bộ phận của chùm ngây có giá trị dinh dưỡng và dược tính bao gồm lá, thân, rễ và hạt. Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể sử dụng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng một cách tự nhiên nhất.

Rễ cây chùm ngây
 
re chum ngay


- Chống co giật, chống sưng và giúp cho lợi tiểu.

- Ở một số nơi còn dùng nước uống của chùm ngây để ngăn ngừa việc có thai (rễ cây chùm ngây còn tươi rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày).

- Giúp loại bỏ sạn thận loại Oxalate.

- Vỏ rễ dùng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai…

- Rễ tươi của cây chùm ngây non dùng trị nóng sốt, phong thấp, sưng gan và lá lách…

Vỏ thân cây chùm ngây
 
vỏ thân cây Chùm ngây



- Trị nóng sốt, đau dạ dày, sâu răng…

- Nhiều trường hợp đưa vỏ thân cây chùm ngây vào tử cung để gây giãn nở, phá thai.

Lá Rau cây chùm ngây:
 
lá Chùm ngây



- Giã nát lá đắp lên vết thương giúp trị sưng và nhọt. Lá cũng có thể trộn với mật ong để đắp lên mắt trị sưng đỏ.

Hạt cây chùm ngây
 
hạt Chùm ngây


- Dầu được chế từ hạt chùm ngây trị phong thấp

- Hạt chùm ngây giúp trị táo bón, mụn cóc và giun sán.

- Ngoài ra, hạt chùm ngây còn có tác dụng lọc nước. Hạt có chứa các hợp chất “đa điện giải” tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.

Phụ nữ mang thai không ăn chùm ngây
 
rau Chùm ngây


Khi có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Chính vì thế, phụ nữ có thai, nhất là người đang mang thai giai đoạn đầu không nên sử dụng chùm ngây để giữ an toàn cho thai nhi và bà mẹ./.
 
VIDEO CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC HƯỚNG DẪN VỀ CÂY CHÙM NGÂY 

 
 Công ty Lê Hoàng là một trong Công ty đầu tiên tại Việt Nam, đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm từ Cây Chùm ngây với phương châm hoạt động là :
 
 “ UY TÍN – CHẤT LƯỢNG - TẤT CẢ VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”
 
Công ty Lê Hoàng đầu tư sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP đặt biệt là quá trình thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch đúng theo Quy định “ Vệ sinh an toàn thực phẩm” của Bộ Y tế, chúng tôi đảm bảo việc cung cấp thành phẩm Cây chùm ngây “sạch - an toàn - bỗ dưỡng” đến mọi gia đình.
 
Hàm lượng dinh dưỡng của Lá Chùm Ngây:
Vitamin C 7 lần nhiều hơn trái Cam           
Vitamin A 4 lần nhiều hơn Cà-rốt              
Calcium 4 lần nhiều hơn sữa                      
Chất sắt 3 lần so với cải bó xôi                  
Chất đạm (protein) 2 lần nhiều hơn Ya-ua
Potassium 3 lần nhiều hơn trái chuối        
 
“ Công ty luôn sẵn sàng hợp tác với mọi đối tác vì mục tiêu cùng phát triển và cùng có lợi”.
Rất mong nhận được sự ủng hộ hợp tác của quý khách hàng!
 
HƯỚNG DẪN NẤU CANH RAU CHÙM NGÂY



 
ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH ĐỒNG NAI



 
THẾ GIỚI NÓI VỀ CHÙM NGÂY VIỆT NAM


 
ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH LONG AN


 
SẢN PHẨM CÂY CHÙM NGÂY LÊ HOÀNG


 





 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Dịch vụ Chúng Tôi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay3,270
  • Tháng hiện tại158,836
  • Tổng lượt truy cập3,732,214

Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây