Cây Chùm ngây là cây gì? Cây Chùm ngây có tác dụng gì?

Chủ nhật - 30/07/2017 13:56
Cây Chùm ngây là cây gì? Cây Chùm ngây tên khoa học là Moringa, vậy Cây Chùm ngây có tác dụng gì? Bạn đã biết tác dụng về cây chùm ngây chưa? Cùng Công ty Lê Hoàng tìm hiểu nhé!
Cây Chùm ngây là cây gì? Cây Chùm ngây có tác dụng gì?
Cây Chùm ngây là cây gì? Cây Chùm ngây có tác dụng gì?

(Cây Chùm ngây là cây gì? Cây Chùm ngây có tác dụng gì?) - Nếu bạn đang đọc bài viết này đó là vì bạn đã có thể nghe nói về Cây Chùm ngây, Cây Chùm ngây tên khoa học là Moringa vì nhiều chất dinh dưỡng và được sử dụng như một hỗ trợ trong việc điều trị nhiều bệnh.

 

Lịch sử, nguồn gốc Cây Chùm ngây (Moringa)

Moringa được gọi là "Nebedaye" trong một số ngôn ngữ châu Phi, có nghĩa là "không bao giờ chết" ( "không bao giờ chết" trong tiếng Anh). Nó có nguồn gốc ở miền Bắc Ấn Độ, nơi nó lần đầu tiên được báo cáo vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên là một loại dược thảo, được biết đến kể từ đó là "cây phép lạ".

Cây Moringa lây lan từ Ấn Độ về phía đông vào phần dưới của Trung Quốc, Đông Nam Á và Philippines. Bên cạnh đó cũng có thể nó mở rộng về phía tây đến Ai Cập, Châu Phi, Địa Trung Hải, và cuối cùng đến Mỹ. 

Cây Moringa được gọi bằng tên khác nhau trong ngôn ngữ và nền văn hóa khác nhau. Một số trong những cái tên được là: cải ngựa Tree (Cây Ben), Dùi trống Tree (Cây Palillo), Marango, Mlonge, Mulangay, malungay, Malunggay, Saijhan, Shevaga, Sajna, Kamungay, mẹ của người bạn tốt nhất (mẹ Best Friend ).
 


 

Hiện tại có chỉ có 13 loài trong chi Moringa.

  • Arborea Moringa  (người gốc Kenya)
  • Moringa borziana  (Có nguồn gốc từ Somalia)
  • Moringa concanensis  (Nguyên từ phía bắc Ấn Độ)
  • Moringa drouhardii  (Nguyên từ Madagascar tây nam)
  • Moringa hildebrandti  (Nguyên từ Madagascar tây nam)
  • Moringa longituba  (Nguyên từ Ethiopia và Somalia)
  • Moringa oleifera  (Nguyên từ phía tây bắc Ấn Độ)
  • ovalifolia Moringa  (Nguyên từ Namibia và Angola)
  • Moringa Peregrina  (Có nguồn gốc vùng Sừng châu Phi)
  • Moringa pygmaea (Có nguồn gốc từ Somalia)
  • Moringa rivae (Nguyên từ Kenya và Ethiopia)
  • Moringa ruspoliana (Nguyên từ Ethiopia)
 
Phổ biến nhất trong số này là tên  Moringa Oleifera hiện đang có rất nhiều tại Việt Nam, vì đặc tính chữa bệnh và chữa bệnh tuyệt vời của nó.





 

Nguồn Dinh dưỡng  Cây chùm ngây (Moringa Oleifera):

Mặc dù sự quan tâm trong việc sử dụng Moringa Oleifera như một nguồn chất dinh dưỡng, có sự tranh cải trong các thông tin về hàm lượng dinh dưỡng của cây chùm ngây. Những lý do rất nhiều, vì hàm lượng dinh dưỡng của Moringa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian cách sản xuât sau thu hoạch, đất, khí hậu và mùa và tuổi của cây, cách chế biến và bảo quản ....
 

Các thành phần dinh dưỡng của lá tươi và lá khô của Cây chùm ngây:

Bảng 1: Thành phần dinh dưỡng của 100 gram lá tươi của Cây chùm ngây như sau:

Nuôi Dưỡng số lượng
Năng lượng (Kcal, MJ) 86,6 kcal, 0,36 MJ
Độ ẩm (mg) 76,4 +/- 3,01
Protein (g) 8,8 +/- 3,72
Carbohydrate (g) 7.6- 12.5
Chất xơ thô (g) 2.2 +/- 1.01
Chất xơ, thức ăn (g) 5,3-7,3
Chất béo (g) 1,5 +/- 0,37
Canxi (mg) 3 532 +/- 378,8
Phốt pho (mg) 90-112
Natri (mg) 16
Kali (mg) 9 414 +/- 302,7
Magnesium (mg) 26-151
Sắt (mg) 10,8 +/- 6,04
Kẽm (mg) 0,3-1,3
Copper (mg) (0,23 +/- 0,125
Vitamin A (g RAE) 1286 +/- 689
Vitamin C (mg) 162 +/- 63.0
Vitamin E (mg) 25

 




Bảng 2: Thành phần dinh dưỡng của 100 gram lá khô của Cây chùm ngây như sau:

Năng lượng (Kcal, MJ) 304 +/- 87 kcal, 1,3 +/- 0,36 MJ
Độ ẩm (mg) 7,4 +/- 2,89
Protein (g) 24 +/- 5,8
Carbohydrate (g) 36 +/- 9.2
Chất béo (g) 6 +/- 2.5
Chất xơ thô (g) 9 +/- 7,45
Chất xơ, thức ăn (g) 20,6-28,6
Oxalate (g) 2,6 +/- 1,25
Tannin (g) 1,2-1,4
Canxi (mg) 1897 +/- 748,4
Phốt pho (mg) 297 +/- 149,0
Natri (mg) 220 +/- 180,0
Kali (mg) 1467 +/- 636,7
Magnesium (mg) 473 +/- 429,4
Sắt (mg) 32,5 +/- 10,78
Kẽm (mg) 2.4 +/- 1.12
Copper (mg) 0,9 +/- 0,48
Vitamin B (mg) 8.2
Vitamin B1 (mg) 2,6
Vitamin B2 (mg) 1,29-20,5
Vitamin B6 (mg) 2.4
Acid folic (ug) 43 540
Vitamin A (g RAE) 3639 +/- 1979,8
Vitamin C (mg) 172 +/- 37,7
Vitamin E (mg) 56-113


 






Vây thành phần Dinh dưỡng nói lên điều gì?

Để cung cấp cho một ý tưởng tốt hơn về những lợi ích của Cây chùm ngây trong chế độ dinh dưỡng của con người chúng ta có thể so sánh hàm lượng dinh dưỡng của nó hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em từ 1 đến 3 tuổi:
 

Bảng 3: Đóng góp của lá tươi và khô của Moringa oleifera với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 1-3 tuổi

Nuôi Dưỡng 5g Fresh Leaves (1 muỗng canh) Khô Lá 20g (1 chén) Đề nghị tiêu thụ * muỗng lá tươi chén lá khô
Năng lượng (Kcal, MJ) 15,2 kcal, 0,064 MJ 17,3 kcal, 0,072 MJ 1098 kcal, 4,6 MJ 1 2
Protein (g) 1.2 1,76 13 9 14
Chất xơ, thức ăn (g) 2 1.3 19 11 7
Canxi (mg) 95 106 700 14 15
Magnesium (mg) 23,65 5,2-30,2 80 29 6,5-38
Sắt (mg) 1.625 2.16 7 (14) 23 (12) 31 (15)
Kẽm (mg) 0.12 0,06-0,26 3 (6) 4 (2) 2 (1)
Vitamin B1 (mg) 0.13 0.05 0,5 26 9
Vitamin B2 (mg) 0,06-1,0 0,15 0,5 12-200 29
Vitamin B3 (mg) 0,41 0,74 6 7 12
Vitamin B6 (mg) 0.12 0.24 0,5 24 48
Acid folic (ug) 27 41 150 18 27
Vitamin aA (.mu.g RAE) 182 258 300 61 86
Vitamin C (mg) 8.6 32.4 15 57 216
Vitamin E (mg) 2,8-5,6 5 6 46-93 83

* Đề xuất tiêu thụ cho một đứa trẻ từ 1 đến 3 năm

Như bạn có thể thấy Cây chùm ngây cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời để cơ thể chúng ta chính nó, bây giờ tưởng tượng kết hợp nó với một chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục hàng ngày của bạn trong cuộc sống . Không nghi ngờ gì nữa đây là lý do tại sao ông được coi là một "siêu dinh dưỡng" .
 


 

Lợi ích Cây chùm ngây với sức khỏe:

Bằng cách bao gồm việc sử dụng chế phâm Cây chùm ngây Lê Hoàng sản xuất trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, bạn có thể nhận thấy những thay đổi tích cực như:

  1. Tăng năng lượng của bạn. Một phần ăn duy nhất của Cây chùm ngây chứa khoảng 9 lần chất Sắt so với chuối. Sắt là điều cần thiết để làm phong phú thêm máu, mang lại sự sống, năng lượng và oxy đến cơ bắp, các cơ quan và các mô của chúng tôi. Thay thế đồ uống có đường và ca-fe bằng Trà Cây chùm ngây Lê Hoàng để tăng thêm năng lượng cần thiết hằng ngày cho cơ thể bạn.
  2. Tốt cho Tóc, da đầu và móng tay:  Cây chùm ngây Lê Hoàng chứa tất cả các axit amin thiết yếu, bạn sẽ nhận thấy rằng Tóc sẽ đẹp hơn và không gãy và móng tay cứng hơn sau khi sử dụng sản phẩm Cây chùm ngây Lê Hoàng vào chế độ ăn uống hằng ngày. Vitamin C và E cũng giúp tạo điều kiện lưu thông máu trong da đầu Cây chùm ngây Lê Hoàng rất tốt cho sự hấp thu các chất dinh dưỡng.
  3. Làm Da đẹp hơn: Cây chùm ngây Lê Hoàng rất giàu chất chống oxy hóa và axit béo Omega 3, làm giảm viêm, Cây chùm ngây Lê Hoàng góp phần vào việc sản xuất các tế bào khỏe mạnh và tái sinh. Cây chùm ngây cũng giúp da duy trì độ đàn hồi, giúp ngăn ngừa nếp nhăn trong và kích thích hệ miễn dịch.
  4. Rất tốt cho mắt.  Cây chùm ngây Lê Hoàng nhờ có hàm lượng cao beta carotene và vitamin A, sẽ giúp cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và tầm nhìn xa hơn.
  5. Tốt quá trình tiêu hóa.  Dầu Moringa và chất xơ có tác dụng giải độc giúp làm sạch chất thải ruột của bạn và các độc tố mà lần lượt cho phép hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn.
 


Sử dụng sản phẩm Cây chùm ngây là sự tuyệt vời, Cây chùm ngây cung cấp một hàm lượng cao các vitamin thiết yếu như C và A, và một sự phong phú của chất chống oxy hóa, axit amin và chất béo lành mạnh, tùy thuộc vào các cây được tiêu thụ. 

Nếu bạn muốn để biết thêm lợi ích của Cây chùm ngây sức khỏe của bạn, bạn có thể xem: 1001 - Tác dụng của Bột Chùm ngây (Moringa Powder)


Cây chùm ngây có thể sử dụng từ Hoa đến Rể cây chùm ngây:

Tất cả các bộ phận của cây chùm ngây có thể ăn được, từ rễ đến hạt và lợi ích của nó rất đa dạng, cả hai đều phục vụ nông nghiệp, thực phẩm và y học.

  • Lá cây chùm ngây có các nhiều chất có lợi nhất và có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus và chống - viêm tài sản.
  • Rễ của cây chùm ngây có lợi tiểu, tốt tuần hoàn. Bên cạnh đó có các hợp chất có tính chất giúp điều hòa hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy hoặc táo bón.
  • Hạt giống cây chùm ngây có tác dụng kháng khuẩn.
  • Hoa cây chùm ngây rất giàu chất chống oxy hóa và axit amin.

 




 

Dầu Hạt Chùm ngây:

  1. Dầu Chùm ngây gọi là dầu "Ben" là giàu axit béo không bão hòa đơn lành mạnh và chất béo bão hòa. Có thể dùng như dầu ăn để chiên, xào, nấu trộn gỏi ....
  2. Dầu Chùm ngây rất tốt cho làn da, tóc và móng tay: Các nước Mỹ, Hàn Quốc sử dụng trong nhiều thế kỷ ở nước dùng xà phòng, điều hòa, mỹ phẩm và nước hoa.
  3. Dầu Chùm ngây tăng cường sức khỏe: Dầu Chùm ngây chứa flavonoid, chất chống oxy hóa giảm cholesterol
  4. Hạt Chùm ngây có thể làm giống, ăn sống hoặc rang ăn như ăn Đậu phụng rang và có tác dụng lợi tiểu và thuốc nhuận tràng tốt.

 




Cây chùm ngây (Moringa Oleifera) hỗ trợ trong việc điều trị một số bệnh:

Cây chùm ngây phải là một loại thuốc và không bao giờ nên được sử dụng thay thế thuốc, chỉ hỗ trợ thôi nhé!

Cây chùm ngây hỗ trợ bệnh đái tháo đường:

Một công bố gần đây trong nghiên cứu ( Tháng Ba 2014 Acta Histochemica )  gợi ý rằng Cây chùm ngây có thể được sử dụng để làm giảm mức độ đường trong máu và chống đái tháo đường, đó là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mexico.

Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cho ăn với chiết xuất dung dịch nước của lá của Cây chùm ngây (Moringa oleifera) một nhóm các con chuột bạch tạng bị bệnh tiểu đường gây ra bởi streptozotocin. Trong nghiên cứu này, nồng độ glucose được theo dõi huyết lúc đói của chuột và hàm lượng glutathione (một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong Cây chùm ngây chứa các thuộc tính trị đái tháo đường) và malondialdehyde (một sản phẩm phụ độc hại của quá trình oxy hóa lipid là thường ở mức cao trong những người bị bệnh tiểu đường).
 



 

Vào cuối cuộc nghiên cứu, những con chuột ăn Lá Cây chùm ngây ở tình trạng tốt hơn nhiều so với nhóm chuột không được cho ăn thực vật. Cụ thể, chiết xuất giảm mức đường huyết lúc đói 380% đến 145% (tức là, lượng đường trong máu của họ đã giảm hơn 2,5 lần). Chiết xuất này cũng làm giảm mức độ của chuột malondialdehyde hại của 385% đến 186% và đã có một sự gia tăng đáng kể nồng độ glutathione chống oxy hóa, 22% đến 73%. Một cải tiến đáng kể trong cả ba lĩnh vực nghiên cứu.

Giúp giảm cholesterol

Lá Cây chùm ngây đã được chứng minh là giúp giảm cholesterol, đó là một yếu tố phát triển quan trọng đối với bệnh tim.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí trực tuyến của Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học (NCBI cho từ viết tắt bằng tiếng Anh) và một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology, nghiên cứu trên con Thỏ cho thấy Lá Cây chùm ngây giúp giảm cholesterol, triglycerid, phospholipid và hiệu quả.

 

Tác dụng phụ Cây chùm ngây và lưu ý:

Cây chùm ngây rất an toàn khi uống và sử dụng một cách hợp lý, đúng liều lượng. Lá và hạt Cây chùm ngây có thể được sử dụng một cách an toàn như thực phẩm. 

- Sử dụng sản phẩm Cây chùm ngây sau khi ăn no, nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến chóng mặt và đi cầu Chảy.
 


 

 

Hạt chùm ngây lọc nước: Hạt chùm ngây được sử dụng như một chất kết tủa. 

 

Kết luận cuối cùng Cây chùm ngây

Cây chùm ngây có thể nói là một cây "siêu thực phẩm" và "cây phép lạ" hãy xem Cây chùm ngây như là một thực phẩm bổ sung tự nhiên và hỗ trợ để điều trị một số bệnh như tiểu đường, cholesterol và tăng huyết áp./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dịch vụ Chúng Tôi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay13,880
  • Tháng hiện tại268,261
  • Tổng lượt truy cập4,601,957

Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây