Bột chùm ngây mua ở đâu tại TpHCM

Thứ tư - 20/09/2017 02:53
Bột chùm ngây mua ở đâu tại TpHCM: Bột chùm ngây được chế biến từ 100% lá chùm ngây trồng theo phương pháp hữu cơ, sau đó lá rau chùm ngây rửa sạch bằng máy ozone, sấy khô ở nhiệt độ thấp (sấy lạnh)
Bột chùm ngây mua ở đâu tại TpHCM
Bột chùm ngây mua ở đâu tại TpHCM
Theo báo cáo từ Trung tâm Thông tin Sinh học Quốc gia của chính phủ Mỹ, chiết xuất từ lá chùm ngây, Bột chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi ở người trong vòng 48 giờ.
>> 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Bột Cây Chùm Ngây Mỗi Ngày
>> Rau có rất nhiều ở Việt Nam: Phá hủy hơn 90% tế bào ung thư.
>> Cách sử dụng Cây chùm ngây điều trị Ung thư
>> Loài cây đẩy lùi mọi bệnh tật và làm đẹp 10 phút mỗi ngày
Không những thế, chiết xuất này còn có tác dụng mạnh mẽ ức chế sự lây lan của tế bào ác tính, khiến chúng không thể di căn. Còn sau 7 ngày, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể xóa sổ hoàn toàn tế bào ung thư phổi.

Không chỉ có tác dụng “thần kỳ” với loại ung thư thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới này, chiết xuất từ lá chùm ngây còn có thể giết chết tế bào ung thư vú, ung thư da, ung thư buồng trứng, ung thư ruột kết, ung thư gan…

Trước thông tin về siêu thần dược chữa bách bệnh, thậm chí cả ung thư, người dân rất hoang mang về công dụng, giá trị thực của loại rau này.

Chùm ngây (Moringa oleifera Lamk) là loại cây thân gỗ, còn được gọi với tên khác là cây Cải ngựa, một cây có giá trị dinh dưỡng cao.

Ngoài được dùng để chế biến các món ăn, nhiều bộ phận của cây có thể ứng dụng làm thuốc.

Chùm ngây có thể mọc cao tới 5 - 6m, rất dễ trồng, dễ sống, chịu hạn giỏi, không kén đất, ít tốn phân. Trồng khoảng 4 - 5 tháng có thể hái lá, sau 8 tháng cây bắt đầu cho hoa. Hoa chùm ngây màu trắng, có hương thơm. Quả dài 25-30cm và có hình dáng giống với quả đậu cô ve. Cây có thể nhân giống bằng gieo hạt hoặc giâm cành.

Theo các nghiên cứu thì lá cây chùm ngây được đánh giá là loại rau sạch, bởi vì lá cây không có độc tố và không bị nhiễm thuốc trừ sâu. Ngoài ra trong lá còn chứa rất nhiều sinh tố và khoáng chất: vitamin C nhiều hơn trái cam 7 lần; canxi nhiều hơn 4 lần và protein gấp 2 lần so với sữa; vitamin A gấp 4 lần so với cà rốt; kali gấp 3 lần chuối.

Chùm ngây còn được xem như loại rau có giá trị dinh dưỡng cao: 100g lá non chùm ngây có 6,35g protein (chất đạm); 1,7g lipit (chất béo); 8g gluxit (tinh bột); 3,75g chất khoáng, trong đó phospho 50 mg; kali 216 mg; canxi 123 mg; đồng, sắt, caroten... và nhiều hợp chất tự nhiên quý có tác dụng chữa bệnh.

Thân, cành và vỏ rễ của cây chùm ngây còn chứa alcaloid, là chất moringin được ứng dụng chữa chứng đau nhức và chống viêm. Trong hạt chùm ngây có chứa các acid béo không no.

Hoa chùm ngây có nhiều mật ngọt và giàu dinh dưỡng, làm rau hoặc phơi khô dùng nấu lấy nước uống như một loại trà. Trái non được dùng xào, nấu canh, hầm xương, ninh súp như đậu cô ve và cho hương vị gần tương tự măng tây. Khi già, hạt chùm ngây có thể rang ăn như đậu phộng. Rễ non của cây ăn sống hoặc làm gia vị, có mùi hăng nồng của mù tạt.

Tuy nhiên, phần giàu dinh dưỡng nhất vẫn là lá. Lá chùm ngây có vị hơi đắng, tính mát, tác dụng giải nhiệt, tiêu độc, nhuận trường và bổ dưỡng. Ngày dùng từ 100 - 150g dạng tươi như rau ăn và 30-50g dạng khô, rất tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp giảm mỡ trong máu, giảm cholesterol, ổn định huyết áp, bảo vệ gan, giảm suy nhược cơ thể…

Đề phòng thiếu sinh tố và khoáng chất: mỗi ngày dùng 100g lá chùm ngây non rửa sạch, giã nát, thêm 300 ml nước sạch, vắt lấy nước cốt (hoặc xay sinh tố) thêm 2 muỗng canh mật ong, trộn đều. Chia uống 3 lần mỗi ngày.

Trong y học cổ truyền còn sử dụng các bộ phận (lá, hoa, quả, vỏ rễ) như một dược liệu để hỗ trợ chữa bệnh. Lá dùng làm rau ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa và lợi tiểu. Vỏ rễ là một bộ phận được sử dụng nhiều làm thuốc chữa thấp khớp mãn tính, đau thần kinh ngoại biên và các chứng đau do co thắt.

Hoa có tác dụng chữa ho và quả dùng hỗ trợ điều trị bệnh về gan. Gôm nhựa dùng làm thuốc dùng bôi ngoài trị hói tóc, trị viêm nhiễm ngoài da. Dầu từ hạt dùng để đắp ngoài để trị phong thấp. Liều dùng trung bình ở người lớn khoảng từ 50 - 100g mỗi ngày dưới dạng sắc uống.

 
Bột chùm ngây mua ở đâu tại TpHCM


Chữa bệnh từ Uống Bột chùm ngây l Cách làm Bột chùm ngây tại nhà

- Chữa cảm sốt, tiểu ít vàng, khát nước, táo bón: vỏ cây chùm ngây 12g, rau má 20g, củ sắn dây 20g. Cho 600ml nước, sắc còn 300ml. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

- Chữa ho viêm họng: dùng hoa chùm ngây 30g, rửa sạch, thái nhỏ, trộn với mật ong, xào chín, ăn ngày 2 – 3 lần, hoặc dùng hoa chùm ngây, hoa sứ và hoa của cây nghệ, mỗi thứ 12g, sắc uống liên tục vài ngày.

- Trị u xơ tiền liệt tuyến: rễ chùm ngây tươi 100g, kết hợp với lá trinh nữ hoàng cung tươi 80g (hoặc rễ chùm ngây khô 30g, lá trinh nữ hoàng cung khô 20g). Nấu với 2 lít nước còn lại nửa lít. Uống 3 lần trong ngày, uống liên tục từ 1-2 tháng.

- Ngăn ngừa sỏi oxalate: mỗi ngày dùng 100g rễ chùm ngây tươi (hoặc 30g khô) rửa sạch, nấu với 1 lít nước, nấu sôi 15 phút, để uống cả ngày.

- Để phòng các bệnh hay gặp ở người lớn tuổi (thấp khớp, tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ máu): có thể sử dụng chùm ngây dưới dạng món ăn đơn giản như: nấu canh, xào… hoặc dùng dưới dạng trà, nước sinh tố uống hàng ngày để phòng bệnh.

Ngoài ra, chùm ngây còn có một số tác dụng bên ngoài như: xay nhuyễn đắp lên da mặt cải thiện làn da (mỗi lần không quá 10 phút), da sẽ trắng mịn giảm nhăn rõ rệt.

Dùng lá giã nát đắp lên vết thương bị sưng hoặc bị nhọt. Lá chùm ngây trộn với mật ong để đắp lên mắt (hoặc mụn nhọt) để làm giảm sưng đau. Dùng vỏ của rễ, sắc lấy nước ngậm trị đau nhức răng.

Hạt chùm ngây có tác dụng gì: Hạt khô của cây chùm ngây có thể được ứng dụng để làm hoạt chất lọc nước hoặc ép lấy dầu. Chất dầu trong hạt có phẩm chất tốt, màu vàng tươi sáng với một hương vị dễ chịu được so sánh chất lượng với dầu oliver, để rất lâu không hỏng và được sử dụng làm dầu.

Tại các vùng ô nhiễm nơi nông thôn, hạt chùm ngây thường được nghiền nát hòa vào nước, để lắng, các chất cặn bẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Nước sạch này còn được sát khuẩn do tác dụng của chất dầu cay trong hạt, nên có thể dùng ngay làm nước uống.

Lưu ý: Rễ cây chùm ngây sắc uống có thể gây nguy hiểm đến thai kỳ, gây sẩy thai. Phụ nữ có thai không nên dùng rễ cây này (theo kinh nghiệm của đồng bào dân tộc Raglay).

 
Bột chùm ngây mua ở đâu tại TpHCM


1. Tìm hiểu về Cây Chùm ngây có tác dụng gì? Cách sử dụng Cây chùm ngây:
Có thể bạn chưa biết hoặc chưa từng nhìn qua cây chùm ngây nhưng nó thực sự rất nổi tiếng, có mặt ở hầu khắp các nước trên thế giới. Không ngẫu nhiên mà nó được tung hô như một loài cây “thần dược” vô cùng quý hiếm có tác dụng trị bách bệnh. Theo cách gọi thông thường ở Việt Nam là cây chùm ngây nhưng ở mỗi nước nó lại được gọi với cái tên khác nhau: cây dùi trống, cây ba đậu dại, cây cải ngựa…

Cây chùm ngây có hình dáng giống như loại rau quả ta vẫn ăn hàng ngày – rau ngót . Hoa nhìn giống hoa Đậu, quả gần giống đậu đũa, hạt chùm ngây có màu đen, giống hình hạt đậu. Ngoài tác dụng chữa bệnh của cây chùm ngây, lá non, cành, hoa và quả của nó đều có thể dùng để chế biến những món ăn hàng ngày vô cùng ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Xem thêm: CÂY MẬT NHÂN l TONGKAT ALI l SÂM ALIPAS l BÁ BỆNH

2. Trà Chùm ngây có tác dụng gì l Trà Chùm ngây bán ở đâu 
Có lẽ đây là một trong số hiếm những loài cây có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời đến như vậy. Từ bất kỳ bộ phận, và cách chế biến nào, chùm ngây vẫn mang lại những công dụng nhất định. Ít ai biết rằng, lá chùm ngây non có chứa tới 46 loại chất chống oxy hóa, cùng lượng vitamin C, A vô cùng dồi dào. Cùng khám phá công dụng của cây chùm ngây đối với sức khỏe và sự cân bằng cơ thể con người:

- Bài thuốc tốt cho cơ bắp, biểu bì và khí huyết trong cơ thể
Sở dĩ chùm ngây có tác dụng mạnh mẽ đến vậy bởi: lá chùm ngây rất giàu các loại axit amin. Nhiều phân tích khoa học chính xác đã chỉ ra rằng, lá chùm ngây có chứa đến 8 axit amin thiết yếu (trong tổng 18). Bởi thế nên nó chứa nhiều loại protein hoàn hảo, quý hiếm mà không phải loài thực vật nào cũng dễ dàng có được.

- Ổn định đường huyết và huyết áp
Đây cũng là một trong số những tác dụng chữa bệnh của cây chùm ngây vô cùng nổi bật. Không những vậy nó còn có tác dụng rất tốt trong bảo vệ gan và trị chứng suy nhược cơ thể nhờ bài thuốc: lá chùm ngây non uống với mật ong.

- Ngừa loãng xương hiệu quả, nhất là những người cao tuổi
Hàm lượng magie và canxi giàu có giúp chùm ngây trở thành yếu tố không thể thiếu trong phòng ngừa loãng xương. Hãy tập cho mình thói quen sử dụng một ly trà nóng hay những món ăn được chế biến từ chùm ngây để bồi bổ sức khỏe và củng cố xương cốt của mình.

- Thần dược hồi xuân cho làn da của phụ nữ: Các nghiên cứu lâm sáng cho thấy, chất cytokinin chứa trong cây chùm ngây có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da.
 
Bột chùm ngây mua ở đâu tại TpHCM


3. Cây chùm ngây ăn có tốt không?
Bất cứ loài cây/ thực phẩm nào dù tốt đến đâu cũng đều có 2 mặt của nó. Nếu sử dụng đúng cách sẽ mang đến tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, bằng không sẽ nhận hậu quả hoàn toàn ngược lại.

Để tác dụng chữa bệnh của cây chùm ngây đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điểm trong quá trình sử dụng:

- Nên sử dụng lá thật tươi để hấp thụ tốt nhất dinh dưỡng và công dụng của nó.

- Không nên ăn quá nhiều chùm ngây, bởi trong nó có chứa nhiều canxi, vitamin và các dưỡng chất. Sử dụng quá nhiều khiến ta bị thừa chất, không có lợi cho sức khỏe.

- Không dùng chùm ngây cho phụ nữ mang bầu vì có thể dẫn đến sẩy thai.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin lý thú, bổ ích về một loài cây thần dược – cây chùm ngây. Xem thêm bài viết Công dụng, cách sử dụng, liều dùng Cây Bách giải chữa Ung thư !
 
Bột chùm ngây mua ở đâu tại TpHCM

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dịch vụ Chúng Tôi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay10,953
  • Tháng hiện tại90,849
  • Tổng lượt truy cập3,446,179

Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây