Bột chùm ngây l Cách sử dụng Bột chùm ngây

Thứ tư - 26/07/2017 20:48
Bột chùm ngây nguyên chất đã trải qua nhiều công đoạn chọn lá, hái lá, rửa lá, sấy lạnh, xay, sàng, kiểm tra chất lượng và đóng gói, chúng tôi chế biến bột chùm ngây đảm bảo vệ sinh
Bột chùm ngây l Cách sử dụng Bột chùm ngây
Bột chùm ngây l Cách sử dụng Bột chùm ngây
 Cây chùm ngây là loại cây thảo dưỡng dễ trồng thuận tự nhiên, với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại Việt Nam, mà cây chùm ngây được trồng và phát triển không cần đến phân hóa học hay thuốc trừ sâu. Do vậy, sản phẩm từ chùm ngây không e ngại có chất độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe. Bột chùm ngây có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn, rất dễ quen vị cho cả trẻ em lẫn người lớn và người già cao tuổi.


Cách sử dụng Bột chùm ngây:
  1. Pha với nước nóng, uống sau ăn, có thể cho thêm đường, sữa, chanh tùy theo ý thích mỗi người.
  2. Pha cùng sinh tố, sữa chua, nước giải khát
  3. Trộn vào bột, cháo cho trẻ em
  4. Có thể dùng làm bánh, tạo màu cho các món ăn hàng ngày.
  5. Dùng làm hỗn hợp mặt nạ dưỡng trắng trị thâm, giảm mụn, kháng viêm.
  6.  


Liều lượng sử dụng hợp lý:
Cho người lớn: ngày 1- 2 thìa cà phê mỗi ngày.
Cho trẻ em: ngày ½ đến 1 thìa cà phê mỗi ngày.

LƯU Ý
Không nên sử dụng chùm ngây quá nhiều vì loại cây này có rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi. Nếu ăn nhiều dẫn đến thừa canxi, vitamin C, không tốt cho sức khỏe.
Phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây, trong rau chùm ngây có alpha – sitosterol gây co cơ trơn tru tử cung và làm cho sẩy thai. Phụ nữ có thai thời kỳ đầu tuyệt đối không nên sử dụng Bột chùm ngây để giữ an toàn cho thai nhi và mẹ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây