10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Bột Cây Chùm Ngây Mỗi Ngày

Thứ sáu - 02/06/2017 15:37
Cây chùm ngây bắt đầu trở nên phổ biến hơn như là một "siêu thực phẩm" mới do cấu trúc của nó rất bổ dưỡng và có khả năng chống viêm mạnh mẽ, chống oxy hóa.
10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Bột Cây Chùm Ngây
10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Bột Cây Chùm Ngây

Cây chùm ngây còn được gọi là cây cải ngựa, cây ben, hoặc cây dùi trống, là một loại cây nhỏ từ Ấn Độ, Pakistan và Nepal đã được sử dụng cho các thế hệ ở các nước phương Đông để điều trị và phòng ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, thiếu máu, viêm khớp, bệnh gan và đường hô hấp, da và các rối loạn tiêu hóa.

Cây chùm ngây đã trở thành loại thực phẩm phổ biến như bổ sung bột lá chùm ngây kể cả vỏ quả, rễ, vỏ cây, hoa, hạt, và trái cây cây chùm ngây cũng có thể ăn được.

Chùm ngây được sử dụng như một phương thuốc truyền thống chữa nhiều bệnh, và dưới đây là 10 lợi ích khoa học khi sử dụng chùm ngây:

1. Cây chùm ngây rất nhiều dinh dưỡng:

 Dinh dưỡng trong chùm ngây Lê Hoàng có vitamin, khoáng chất và acid amin và chứa một lượng vitamin A, C, và E; canxi; kali; và protein không nhỏ

2. Cây chùm ngây chống lại các gốc tự do.

Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, các phân tử gây stress oxy hóa, tổn thương tế bào, và viêm. Cây chùm ngây chứa chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid, polyphenol, và acid ascorbic trong lá, hoa, và hạt.

Một nghiên cứu cho thấy lá chiết xuất có hoạt tính chất chống oxy hóa cao và có sự ức chế cao hơn so với hoa và hạt đối với các lipid, protein, và quá trình oxy hóa DNA .

Điều này có nghĩa là nó ngăn chặn các thiệt hại và suy thoái mà các gốc tự do gây ra trong các tế bào của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, giữ cho cơ thể khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất.

3. Cây chùm ngây chống viêm.

Viêm có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh về đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm khớp, và bệnh béo phì. Cây chùm ngây làm giảm viêm bằng cách ức chế các enzym viêm và protein trong cơ thể, và lá chùm ngây cô đặc có thể hạ viêm xuống thấp hơn đáng kể trong các tế bào.

4. Cây chùm ngây có thể chữa dứt điểm bệnh tiểu đường.

Bột chùm ngây có hiệu quả trong việc giảm hàm lượng lipid và glucose và điều tiết oxy hóa ở bệnh nhân tiểu đường, có nghĩa là nó làm giảm đường huyết và cholesterol và cải thiện bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào.

5. Cây chùm ngây bảo vệ hệ thống tim mạch.

Bột chùm ngây có những lợi ích cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là trong kiểm soát lipid trong máu, ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch, và giảm mức cholesterol.

6. Cây chùm ngây hỗ trợ sức khỏe não bộ.

Cây chùm ngây hỗ trợ sức khỏe của não và chức năng nhận thức vì nhờ các hoạt động chống oxy hóa và tăng cường cho hệ thần kinh. Nó cũng đã được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer với kết quả sơ bộ thuận lợi.

Cây chùm ngây chứa lượng lớn vitamin E và C chống lại quá trình oxy hóa dẫn đến thoái hóa tế bào thần kinh, cải thiện chức năng não. Nó cũng có thể bình thường hóa các dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine và noradrenaline trong não, đóng một vai trò quan trọng trong bộ nhớ, tâm trạng, chức năng nội tạng, phản ứng với kích thích như căng thẳng và niềm vui, sức khỏe và tinh thần, ví dụ như trong trầm cảm và rối loạn tâm thần.

7. Cây chùm ngây bảo vệ gan.

Chùm ngây chứa chất polyphenol với nồng độ cao có trong lá và hoa có tác dụng bảo vệ gan chống lại quá trình oxy hóa, ngộ độc, và thiệt hại.

Chùm ngây có thể làm giảm tổn thương gan , xơ hóa và đảo ngược quá trình oxy hóa trong gan, dầu chùm ngây cũng có thể khôi phục các men gan trở về mức bình thường, làm giảm động lực oxy hóa, và tăng hàm lượng protein trong gan.

Gan chịu trách nhiệm giải độc máu, sản xuất mật, sự trao đổi chất fructose, chuyển hóa chất béo, và xử lý các chất dinh dưỡng, và nó chỉ có thể thực hiện các chức năng này với sự trợ giúp của các enzym gan, vì vậy điều quan trọng là enzym trở lại ở mức bình thường. Ví dụ, các cấp thấp hơn của các enzym gan có thể làm giảm khả năng lọc máu.

8. Chùm ngây chứa kháng sinh và kháng khuẩn.

Chùm ngây có chất kháng khuẩn và chống nấm thuộc tính chống nhiễm trùng. Nó có hiệu quả với các loại nấm gây bệnh nhiễm trùng trên da và các chủng vi khuẩn gây nhiễm trùng máu và nhiễm trùng đường tiết niệu và các vấn đề tiêu hóa.

9. Chùm ngây tăng cường làm lành vết thương.

Chùm ngây có tính chất làm đông máu có trong lá, rễ của nó, và hạt giống giúp tăng cường làm lành vết thương và có thể làm giảm thời gian đông máu, có nghĩa là nó làm rút ngắn thời gian cần thiết cho vết trầy xước, vết cắt, hoặc vết thương cầm máu.

Làm thế nào để sử dụng Chùm ngây

Bạn có thể thêm bột Chùm ngây vào sinh tố, cháo .... hoặc có thể uống như trà. Bột lá chùm ngây được coi là an toàn trong nghiên cứu con người, ngay cả sử dụng nhiều hơn bình thường.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Dịch vụ Chúng Tôi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay3,204
  • Tháng hiện tại158,770
  • Tổng lượt truy cập3,732,148

Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây