10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày

Thứ ba - 06/06/2017 18:06
Cây Chùm ngây được mệnh danh cây Phòng Ung thư và phòng trị hơn 300 bệnh bạn nên tìm hiểu 10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây mỗi ngày
10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày
10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày

Cây Chùm ngây phát triển rất tốt trong môi trường nhiệt đới và cận nhiệt đới như Ấn Độ, Châu Đại Dương, Châu Mỹ La tinh, Châu Phi và Châu Á.

Cây Chùm ngây đã được ví von như một "cây thần kỳ" bởi vì trong Chùm ngây có rất nhiều chất béo, protein, carotenoid, vitamin C, sắt, kali và các chất dinh dưỡng khác. Hoa, rễ, lá và vỏ cây đã được sử dụng làm chất bổ sung dinh dưỡng và cũng được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm, nước hoa và dầu da.
 


 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày



 

Cây Chùm ngây là một nguồn tài nguyên vô giá để chống suy dinh dưỡng ở các nước đang phát triển. Một nhà sinh hóa học dinh dưỡng từ Trường Y học Johns Hopkins đã đưa ra một bình luận về Cây Chùm ngây: "... nguồn dinh dưỡng của lá Chùm ngây ngày nay được thế giới công nhận lợi ích sức khoẻ, bột lá Chùm ngây là nguồn dinh dưỡng tiện lợi, tuyệt vời "

Cùng với thành phần dinh dưỡng mạnh mẽ của Chùm ngây, có tiềm năng tính dược liệu đáng kinh ngạc. Các hợp chất hóa học tìm thấy trong Chùm ngây đã chứng minh được một số hoạt động sinh hóa có ích, như chống xơ vữa động mạch và bệnh tim, tăng cường hệ thống miễn dịch, và có tác dụng chống virus, kháng khuẩn, chống oxy hóa và ngăn chặn khối u.


 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày


 

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Oncology Letters đã theo dõi các nghiên cứu trước đây chứng tỏ khả năng điều trị của các chất chiết xuất tan trong nước của lá Chùm ngây trong điều trị các loại ung thư khác nhau, như ung thư phổi, vú và da.

Viên Hoàn Chùm ngây đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn như là một "siêu thực phẩm" mới vì tính chất dinh dưỡng cao và tính chống viêm, chống oxy hóa và bảo vệ mô mạnh mẽ trong nhiều lợi ích sức khoẻ khác và dể uống.

Tai Ấn Độ, Pakistan, và Nepal đã được sử dụng để điều trị và phòng ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, thiếu máu, Viêm khớp, bệnh gan, hô hấp, da, và rối loạn tiêu hóa.


 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày


 

 

Viên Hoàn Chùm ngây ( Moringa) đã trở nên phổ biến khi bổ sung bột lá tự nhiên, mặc dù vỏ, rễ, vỏ cây, hoa, hạt và hoa quả cũng có thể ăn được.

Chùm ngây ( Moringa) được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh cho nhiều bệnh tật, và đây là 10 lợi ích khoa học được ủng hộ khoa học của việc Viên Hoàn Chùm ngây:
 

1. Viên Hoàn Chùm ngây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Viên Hoàn Chùm ngây giàu các vitamin, khoáng chất, và axit amin. Nó chứa một lượng đáng kể vitamin A, C, và E; Canxi; Kali; Và protein.
 


 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày



 

2. Viên Hoàn Chùm ngây chống lại các gốc tự do.

Chất chống oxy hoá chống lại gốc tự do, các phân tử gây stress oxy hoá, tổn thương tế bào, và viêm.

Viên Hoàn Chùm ngây có chứa chất chống oxy hoá gọi là flavonoids, polyphenols và acid ascorbic

Một nghiên cứu cho thấy chất chiết xuất từ lá có hoạt tính chống oxy hoá cao hơn, khả năng thu nhặt gốc tự do và ức chế lipid, protein và oxy hóa DNA tốt hơn hoa và hạt.

Điều này có nghĩa là nó ngăn ngừa những tổn hại và suy thoái mà các gốc tự do gây ra trong các tế bào của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, giữ cho chúng khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất.
 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày



 

3. Viên Hoàn Chùm ngây chống viêm.

Viêm có thể dẫn đến bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường, các vấn đề hô hấp, bệnh tim mạch, viêm khớp, và béo phì. Moringa làm giảm viêm bằng cách ức chế enzym và protein viêm trong cơ thể, và lá moringa tập trung có thể giảm đáng kể viêm trong tế bào.

 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày


 



4. Viên Hoàn Chùm ngây chữa tiểu đường.

Viên Hoàn Chùm ngây có hiệu quả trong việc làm giảm lượng lipid và glucose và điều chỉnh stress oxy hóa ở bệnh nhân tiểu đường, có nghĩa là nó làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol và cải thiện khả năng chống lại sự tổn hại của tế bào.


 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày




5.Viên Hoàn Chùm ngây bảo vệ hệ thống tim mạch.

Viên Hoàn Chùm ngây có ích lợi cho tim, đặc biệt trong việc kiểm soát lipid máu, ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch, và giảm mức cholesterol.


 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày



 

6. Viên Hoàn Chùm ngây hỗ trợ sức khoẻ của não.

Moringa hỗ trợ sức khoẻ của não và chức năng nhận thức vì nó hoạt động chống oxy hoá và hoạt động tăng cường thần kinh. Nó cũng đã được thử nghiệm như một điều trị cho bệnh Alzheimer với kết quả sơ bộ thuận lợi.

Hàm lượng cao vitamin E và C chống lại quá trình oxy hóa dẫn đến thoái hoá tế bào thần kinh, cải thiện chức năng não. Nó cũng có thể bình thường hóa chất dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine, và noradrenaline trong não, đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ, tâm trạng, chức năng cơ quan, phản ứng với kích thích như stress và niềm vui, và sức khoẻ tâm thần, ví dụ như trầm cảm và rối loạn tâm thần.
 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày



 

7. Viên Hoàn Chùm ngây bảo vệ gan.

Viên Hoàn Chùm ngây chứa nồng độ polyphenol trong lá và hoa giúp bảo vệ gan chống lại oxy hóa, độc tính.

Viên Hoàn Chùm ngây có thể làm giảm tổn thương gan và xơ hóa và oxy hóa ngược lại trong gan. Dầu Moringa cũng có thể phục hồi enzym gan đến mức bình thường, giảm stress oxy hóa, và tăng hàm lượng protein trong gan.

Gan có trách nhiệm giải độc máu, sản xuất mật, chuyển hóa fructose, chuyển hóa chất béo, và chế biến dinh dưỡng, và nó chỉ có thể thực hiện các chức năng này với sự hỗ trợ của các enzyme gan, do đó điều quan trọng là chúng giữ ở mức bình thường. Ví dụ, các mức độ thấp của các enzyme gan có thể làm suy giảm khả năng lọc máu.
 

 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày



 

8. Viên Hoàn Chùm ngây chống vi trùng và kháng khuẩn.

Viên Hoàn Chùm ngây có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm chống lại nhiễm trùng. Viên Hoàn Chùm ngây chống hiệu quả lại các loại nấm gây nhiễm trùng trên da và các chủng vi khuẩn có trách nhiệm về máu và nhiễm trùng đường tiểu và các vấn đề về tiêu hóa.
 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày

 


9. Viên Hoàn Chùm ngây Tăng cường chữa lành vết thương.

Viên Hoàn Chùm ngây có đặc tính đông máu trong lá, rễ và hạt giúp chữa vết thương và làm giảm thời gian đông máu, làm giảm thời gian trầy xước, vết cắt hoặc vết thương để ngăn ngừa chảy máu.
 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày



 

.10 . Viên Hoàn Chùm ngây phòng Ung thư:   
 Viên Hoàn chùm ngây chứa các hợp chất, như niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư.

 

10 Lợi ích của việc uống Viên Hoàn Cây Chùm ngây (Moringa) mỗi ngày




Hiện giờ, chùm ngây được đánh giá là một trong số những thực phẩm có chất chống ung thư. 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây