Cây Bách giải l Ưu độn thảo “chữa khỏi ung thư” gây sốt châu Á: Một loạt nghiên cứu cho kết quả gì?

Thứ bảy - 05/08/2017 06:53
Cây Bách giải l Ưu độn thảo “chữa khỏi ung thư” gây sốt châu Á, hãy tìm hiểu xem các nhà nghiên cứu thực vật và thảo dược nói gì về tác dụng của cây này, liệu có thể chữa ung thư?
Cây Bách giải l Ưu độn thảo “chữa khỏi ung thư” gây sốt châu Á
Cây Bách giải l Ưu độn thảo “chữa khỏi ung thư” gây sốt châu Á
(Cây Bách giải l Ưu độn thảo) - Trước thông tin Cây Bách giải l Ưu độn thảo (tại Việt Nam hay còn gọi là cây xương khỉ, cây mảnh cộng, cây bìm bịp) đang nóng lên ở Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, chúng tôi đã tìm kiếm những nghiên cứu khoa học về loại cây này. 
VIDEO NHẬN BIẾT CÂY BÁCH GIẢ L ƯU ĐỘN THẢO

>>> Cây Bìm bịp (Clinacanthus Nutans) l Công dụng, cách dùng Cây Cây Bìm bịp
>>> Bột Trái nhàu (Noni Powder)
>>> Địa chỉ bán Cây chùm ngây - Hãy gọi ngay: 0983 868 779
>>> Cà gai leo mua ở đâu? Cách sử dụng Cây Cà gai leo

Dưới đây là kết quả nghiên cứu đã được công bố, chúng tôi chỉ đưa thông tin khách quan đến cho bạn đọc. Những thông tin Cây Bách giải l Ưu độn thảo chỉ mang tính chất tham khảo.
 


1. Nghiên cứu của Trường Đại học Nông nghiệp Hoa Nam (TQ) về Cây Bách giải l Ưu độn thảo:

Theo Đông y truyền thống, Cây Bách giải l Ưu độn thảo được dùng để điều trị viêm thận, teo thận, suy thận, sỏi thận, vị cứu tinh của bệnh nhân thận. Điều trị viêm họng, viêm gan, vàng da, bệnh ngoài da, tăng huyết áp, lượng đường trong máu cao, cholesterol cao, viêm dạ dày, thấp khớp, cũng như nhiều loại bệnh ung thư có hiệu quả điều trị tốt.

Năm 1999, Trường Đại học Nông nghiệp Hoa Nam (TQ) đã đăng ký đề xuất các dự án để chuyên nghiên cứu các tính năng dinh dưỡng và chất độc phổ biến trên nhóm thực vật hoang dã.

Kết quả nghiên cứu được GS.TS Dương Xiêm, chủ nhiệm khoa Rau quả ĐH Nông nghiệp Hoa Nam khẳng định, Cây Bách giải l Ưu độn thảo có chứa flavonoid cao, có tác dụng chống ung thư rất cao và là cây không độc hại.
 Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn công bố thêm về các tác dụng khác của Cây Bách giải l Ưu độn thảo như sau:

Cây Bách giải l Ưu độn thảo: Chứa lượng flavonoid phong phú, có tác dụng đáng kể trong phòng chống ung thư. Có thể cải thiện lưu lượng máu toàn thân, nâng cao co bóp cơ tim, cải thiện huyết áp.

– Thân và rễ Cây Bách giải l Ưu độn thảo chứa betulin, pentacyclic triterpenoids fan.

Cây Bách giải l Ưu độn thảo có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều khoáng chất thiết yếu, vitamin, acid amin, có giá trị chữa bệnh đặc thù trong y tế đặc biệt tốt.

Cây Bách giải l Ưu độn thảo chứa nhiều vitamin C, giàu protein thô, chất xơ, khoáng chất và các chất khác.

Cây Bách giải l Ưu độn thảo chứa Vitamin C sàng lọc các gốc tự do, cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Cây Bách giải l Ưu độn thảo sấy khô chứa hàm lượng protein thô hơn 45%.

– Toàn thân Cây Bách giải l Ưu độn thảo chứa 17 loại axit amin.

Cây Bách giải l Ưu độn thảo chứa nhiều protein, có tác dụng cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tốt.

Chất xơ trong ruột của con người có thể hấp thụ độ ẩm, kích thích nhu động ruột, có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, đột quỵ và các bệnh khác, điều tiết lượng đường trong máu cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. sợi lo lắng nội dung cỏ thoát thô.

Cây Bách giải l Ưu độn thảo chứa các hàm lượng khoáng chất, phốt pho, canxi, magiê khá cao.

Cây Bách giải l Ưu độn thảo có thể chữa bệnh gãy xương, thiếu máu, vàng da, thấp khớp tắc mạch

Cây Bách giải l Ưu độn thảo chứa một số nguyên tố vi lượng sắt, kẽm, mangan, đồng và niken.
 
Cây Bách giải l Ưu độn thảo “chữa khỏi ung thư” gây sốt châu Á: Một loạt nghiên cứu cho kết quả gì?2. Nghiên cứu được công bố trong sách Trung dược Đại từ điển (TQ) về Cây Bách giải l Ưu độn thảo

Vốn được xem là loại cây sinh trưởng ở nhiều nơi trong khu vực Đông Nam Á. Khoảng 20 năm trước đây được các thầy lang Trung Quốc nghiên cứu sử dụng làm thuốc.

Nhiều gia đình ở Hongkong cũng trồng cây này ở trong các chậu cây như cây cảnh để hái lá ăn hàng ngày do cây dễ trồng, khoảng 3 tháng là có thể cho thu hoạch.

Nhiều cuốn sách y học của Trung Quốc cũng đã viết khá nhiều về tác dụng của cây bìm bịp như cuốn Trung dược đại từ điển, tập 1, trang 2493 có đề cập đến loài cây này (2),(3).

Cây bìm bịp được sử dụng chủ yếu để kiểm soát bệnh vàng da, kinh nguyệt không đều, vết bầm tím, sưng và gãy xương, chữa bệnh ung thư.

 
Cây Bách giải l Ưu độn thảo “chữa khỏi ung thư” gây sốt châu Á: Một loạt nghiên cứu cho kết quả gì?3. Nghiên cứu của Khoa rau xanh thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Đông (TQ)

Kết hợp với Trường Cao đẳng nghề trồng rau, Đại học Nông nghiệp Hoa Nam (Trung Quốc) sau khi nghiên cứu về Cây Bách giải l Ưu độn thảo đã đưa ra kết luận:

Cây Bách giải l Ưu độn thảo là loại rau hoang dã, chứa chất flavonoid cao, có tác dụng chống ung thư ở một mức độ nhất định.

– Chất Betulin và triterpenoids trong rễ Cây Bách giải l Ưu độn thảo có thể có một tác dụng ở một mức độ nhất định đối với việc điều trị một số bệnh ung thư.4. Các nghiên cứu của Đài Loan về Cây Bách giải l Ưu độn thảo

Các nhà nghiên cứu của Đài Loan cho rằng, Cây Bách giải l Ưu độn thảo chứa nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu. Có thể điều trị một số bệnh như ung thư, thanh nhiệt lợi tiểu, tận diệt ứ sưng, hoạt huyết thông kinh.

Trang báo chuyên biệt về thông tin Y dược Đông y của Đài Loan nghiên cứu giới thiệu rằng, Cây Bách giải l Ưu độn thảo dùng để chống viêm, chống virus, chữa đau lưng, điều trị sớm các bệnh tiểu đường…

Theo báo Thông tấn Trung ương của Đài Loan đăng tải, Cục Nông nghiệp Đài Loan nghiên cứu cho thấy, Cây Bách giải l Ưu độn thảo có thể làm dược phẩm chức năng, an toàn để ăn uống

Còn Trường Đại học Ming Chuan của Đài Loan vào năm 2012 cũng đã xuất bản một bài báo đề cập đến tác dụng chống oxy hóa của Cây Bách giải l Ưu độn thảo còn cao hơn cả trà xanh

 
Cây Bách giải l Ưu độn thảo “chữa khỏi ung thư” gây sốt châu Á: Một loạt nghiên cứu cho kết quả gì?5. Những nghiên cứu khác khẳng định công dụng của Cây Bách giải l Ưu độn thảo

– Theo các nghiên cứu được tạp chí Bách khoa toàn thư Trung Quốc đăng tải, Cây Bách giải l Ưu độn thảo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm sưng, giải rượu, phòng chống ung thư.

Cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, tăng cường co bóp cơ tim, cải thiện huyết áp, giàu protein, giá trị dinh dưỡng cao.

– Vào tháng 4 năm 2013, Đại học Chulalongkorn của Thái Lan cũng xuất bản một bài báo đề cập đến tác dụng chống lại virus herpes simplex của Cây Bách giải l Ưu độn thảo.

– Trường Đại học Công nghệ Suranaree của Thái Lan đã tiến hành một nghiên cứu năm 2008 cho rằng, Cây Bách giải l Ưu độn thảo có thể chống virus 

Người Thái hiện vẫn sử dụng loại thảo dược Cây Bách giải l Ưu độn thảo với tác dụng chống virus, chống ung thư.

Cây Bách giải l Ưu độn thảo được sử dụng như là giải pháp điều trị nọc độc và viêm do côn trùng cắn tại các nước như Malaysia và Thái Lan ngoài tác dụng ăn như một món rau.

*Tổng hợp từ Health/BK/CancerInformation
 
Cây Bách giải l Ưu độn thảo “chữa khỏi ung thư” gây sốt châu Á: Một loạt nghiên cứu cho kết quả gì?

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Dịch vụ Chúng Tôi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,266
  • Tháng hiện tại96,312
  • Tổng lượt truy cập9,941,252

Cây chùm ngây (Moringa Oleifera)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây